VÌ SAO ĐỒ GỖ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG TIÊU DÙNG AN TOÀN VÀ CÓ TRÁCH NHIỆM?

Ngày đăng: 07/01/2022 03:28 PM

Nguồn nguyên liệu từ tự nhiên và sứ mệnh quan trọng của đồ gỗ.

Trải qua quá trình tiến hóa và phát triển, sự đổi mới của cuộc sống và công nghệ, những phát minh cùng sự khai phá thần tốc của khoa học luôn bằng cách này hay cách khác mang lại cho chúng ta cuộc sống ngày càng văn minh và phát triển hơn. Cũng từ đó, chúng ta hình thành những đánh giá và nhận thức mang tính vĩ mô hơn trong cuộc sống. Ngay cả việc lựa chọn và sử dụng đồ vật cũng vậy, từ những câu hỏi đơn giản đáp ứng nhu cầu cơ bản như: Chúng có cần thiết không? An toàn không? Cho đến những suy nghĩ xa hơn như chúng sẽ tác động ra sao đến môi trường?,... 

Sẽ không quá khi nói rằng sử dụng sản phẩm làm từ gỗ là chúng ta đã và đang gián tiếp tham gia vào sự phát triển bền vững chung của cả hành tinh. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gỗ thu thập và lưu trữ khí cacbon_một khí thải gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu bên trong chúng.

Chưa hết, công nghiệp sản xuất đồ gỗ cũng được cho là ít thải cacbon dioxit ra môi trường hơn các ngành khác vì chúng ít sử dụng và đốt cháy nhiên liệu hơn, hay nói cách khác việc sản xuất đồ gỗ giúp tiết kiệm năng lượng tạo ra thành phẩm. Điều này cũng có nghĩa là gỗ đóng góp một phần trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thêm vào đó, gỗ là nguyên vật liệu có thể tái tạo nên việc sử dụng đồ gỗ một cách có ý thức và trách nhiệm còn giúp phủ xanh lại hành tinh của chúng ta. Chúng ta luôn có thể trồng lại chúng đi đôi một cách hợp lý khiến gỗ trở thành nguyên liệu xanh, thân thiện và bền vững. Đó là chưa kể đến đồ dùng bằng gỗ khi loại bỏ ra môi trường thì chúng còn có thể tự phân hủy theo thời gian, được mặt đất hấp thụ ngược trở lại mà không gây ô nhiễm môi trường.

 Tính thẩm mỹ và ứng dụng cao của đồ dùng bằng gỗ

Gỗ và các sản phẩm được tạo ra từ nguồn nguyên vật liệu này cũng giống như trải qua một vòng tròn phát triển lớn từ thuở sơ khai đến ngày nay, ngày càng được nhiều người lựa chọn vì vẻ đẹp tự nhiên và tính ứng dụng cao của chúng trong cuộc sống.

 Về mặt thẩm mỹ:

 Về ứng dụng:

 Mang năng lượng tích cực và sự chữa lành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong một không gian có nhiều yếu tố làm từ gỗ như ống đựng bút, vật trang trí gỗ,...có thể giúp ích về mặt tâm lý và sinh lý của con người. Người làm việc có thể bớt căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn, học sinh thoải mái và học tập tốt hơn, người bệnh cũng có thể mau chóng hồi phục và hạnh phúc, vui vẻ hơn mỗi ngày.

Gỗ vốn dĩ là một chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, cũng vì thế mà khi sử dụng đồ gỗ chúng ta sẽ được kết nối môt cách tự nhiên với chúng. Đồ chơi gỗ sẽ mang trẻ em đến gần với thiên nhiên hơn, từ đó gắn kết mối quan hệ của trẻ với môi trường và các hoạt động bên ngoài. Con người khi sử dụng các đồ dùng bằng gỗ cũng sẽ cảm thấy được sự gần gũi, có trách nhiệm hơn với môi trường tự nhiên chúng ta đang sống.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline